[MCA] Vivian Jacker

posted on 27 Jan 2014 17:45 by aishitaru in MCA
 
 
 
 

 photo E2D0E320E270E380E180E270E340E400E270E350E220E190001_zps4330c7f2.jpg

 

   • ชื่อ : วิเวียน แจ็คเกอร์ (Vivian Jacker)

   • อายุ : 17

   • วันเกิด : 1 เมษายน

   • กรุ๊ปเลือด : O

   • น้ำหนัก / ส่วนสูง : 45 กก. / 167 ซม.

   • สัญชาติ : อังกฤษ

   • เพศ : หญิง

   • ระดับการสื่อสาร : ปานกลาง (เขียนและอ่านได้แค่คำง่ายๆในชีวิตประจำวัน )

   • อาวุธที่ถนัด : เส้นเอ็นเส้นเล็กๆ (มองผ่านๆไม่เห็นต้องสังเกตดีๆมากๆถึงจะเห็น แต่คมมาก) , มีดสั้น , ลูกดอก

   • นิสัย : ขี้อาย ขี้เกรงใจ เสียงเบา ซื่อๆ รักสันติ ชอบอยู่บนที่สูงๆเพราะมองสิ่งรอบตัวได้ง่ายๆ(เช่นบนต้นไม้) ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ดีเยี่ยมโดยเฉพาะหูกับตา ชอบนั่งฟังเสียงต่างๆรอบตัวไปเรื่อยๆเงียบๆ อาจจะดูหงิมๆไม่ค่อยเถียงอะไรใครนักแต่ถ้าเกิดเธอมั่นใจว่าตัวเองถูกก็สู้สุดขาดใจดิ้น แต่บางทีก็จะถามอะไรซื่อๆที่คนทั่วไปรู้แต่เธอกลับไม่รู้อย่างเช่นว่า ‘คอมพิวเตอร์คืออะไร?’ หรือ ‘สายรุ้งคืออะไร?’ ถ้าสนิทกันแล้วจะรู้สึกว่าเธอเป็นเหมือนน้องสาวคนหนึ่ง เรื่องทักษะการพูดการจาหว่านล้อมจับเท็จของเธอเท่ากับศูนย์ มารยาหญิงไม่มีเลย(ฮา) ถนัดแต่เรื่องบู๊ๆและเรื่องวางกับดัก แต่เวลาเธอต่อสู้เอาจริงขึ้นมาจะไม่มีปราณีใครแม้จะสนิทด้วยก็ตาม ถ้าเป็นศัตรูก็เอาถึงตายเลยทีเดียว ถ้าใครมาเปิดผมหน้าเธอเธอจะเผลอตัวหยิบมีดสั้นขึ้นมาจ่อคอหอยอีกฝ่ายทุกที (เพราะงั้นจงระวัง...) 

   • ประวัติ : เด็กไร้หัวนอนปลายเท้าที่ตั้งแต่จำความได้ก็เจอแต่เรื่องด้านลบมาตลอด ถูกเลี้ยงดูโดยนักฆ่ารับจ้าง ‘รูดอร์ฟ แจ็คเกอร์’ ซึ่งเป็นนักฆ่าที่พอจะมีชื่อเสียงอยู่บ้าง เธอได้ฝึกทักษะการสังหารมาตั้งแต่เริ่มเดินและพูดได้ และเพราะได้รับการฝึกมาอย่างดีทำให้ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ของเธอเฉียบแหลมดีเลิศมากเป็นพิเศษ เธอไม่ได้เรียนหนังสือรู้เพียงแค่วิธีการสังหารและการทำตัวกลมกลืนกับคนธรรมดาๆเท่านั้น ทักษะการฆ่าของเธอนั้นอยู่ในระดับดีเลยทีเดียว แต่พอเธออายุ 17 ก็ถูกรูดอร์ฟส่งมาเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้เพื่อฝึกให้กลายเป็นนักฆ่าที่เก่งกาจ

   • สิ่งที่ชอบ : อากาศหนาว , แอปเปิ้ล , ของนุ่มๆฟูๆน่ารักๆ , ความสงบ , รูดอร์ฟ , สร้อยคอไม้กางเขนห้อยแหวนที่รูดอร์ฟให้(หวงมากถึงมากที่สุด)

   • สิ่งที่เกลียด : อากาศร้อนๆ , การใช้อาวุธประเภทยิง(เธอรู้สึกว่ามันช้าและไม่ถนัดมือเธอนัก) , การใช้อาวุธประเภทฟันแทง(เพราะห่วย) , สถานที่ต่อสู้ที่โล่งเกินไป(เพราะวางกับดักไม่ได้) , อาหารรสจัด

   • จุดอ่อน : แรงเท่าผู้หญิงทั่วไปเพราะงั้นถ้าสู้กับผู้ชายหรือผู้หญิงที่แรงเยอะกว่ามากๆแบบตรงๆมีสิทธิ์แพ้ได้ใน 5 นาที , การป้องกันตัวด้านซ้ายจะช้ากว่าด้านขวาอยู่เล็กน้อย , ไม่ได้เรียนหนังสือตามแบบเด็กปกติเพราะงั้นจึงโง่เรื่องวิชาการเป็นพิเศษ

 

Twitter : @MCA_Vivian

อื่นๆ : ประยุกต์การโจมตีพอได้อยู่ , ทักษะการหลบหลีกดี , ใช้เส้นเอ็นถนัดที่สุด , ทักษะการปานั้นแม่นยำ , ไม่เหมาะกับเรื่องที่ต้องใช้สมองเป็นอย่างมาก , เรียนน้อยความรู้ทั่วไปเลยค่อนข้างต่ำ , สร้อยคอนั่นได้จากรูดอร์ฟเป็นของขวัญวันเกิดตอนอายุ 15 , แม้จะถูกรูดอร์ฟเลี้ยงดูมาแต่ก็ไม่เคยเรียกเขาว่าพ่อและเธอไม่เคยถูกเรียกว่าลูกเลย , ตาซ้ายเป็นตาเทียม เพราะโดนแทงตาซ้ายตอนอายุ14 , ที่จริงตาเธอสองสีนะ แต่ไม่มีใครเห็นหรอก(ฮา) #สีอะไรไม่บอกงับ #โดนโบก 

 

 

 

 

 

 

[ Intro Vivian ]


     “...เอกสารนี่...?” ร่างบางมองซองสีน้ำตาลตรงหน้าอย่างสงสัย

     “เอกสารเข้าโรงเรียนน่ะ” ชายหนุ่มอายุราวๆ 30 ต้นๆกล่าวแล้ววางหนังสือพิมพ์ลงบนโต๊ะ “สนใจอยากไปเรียนรึเปล่า?”

     เด็กสาวผมเทาท่าทางงุนงงกับคำถามที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน เพราะ 17 ปีที่ผ่านมาเธอไม่เคยโดนถามถึงเรื่องนี้มาก่อนเลยแม้แต่ครั้งเดียว

     “ไม่ต้องสงสัยหรอก มันเป็นโรงเรียนนักฆ่าน่ะ” รูดอร์ฟเห็นผู้เป็นลูกบุญธรรมของตนท่าทางสงสัยหนักจึงอธิบาย “ฉันคิดว่าเธอน่าจะไปฝึกฝีมือให้ดีกว่านี้...ถึงเธอจะทำงานได้ค่อนข้างดีก็เถอะ”

     เมื่อหวนนึกถึงงานที่ผ่านมาของวิเวียนแล้วรูดอร์ฟก็รู้สึกภูมิใจนิดๆที่เขาสามารถสอนสั่งเด็กคนนี้ให้เป็นนักฆ่าได้อย่างราบรื่นและฝีมือค่อนข้างจะดี แต่เอาเข้าจริงแล้วเธอยังไม่เคยเจอกับนักฆ่าด้วยกันและประมือกับคนที่เป็นนักฆ่าหรือมาเฟียเก่งๆมาก่อนเลย จะให้เธอรับงานพวกสังหารนักฆ่าคนนู้นหรือหัวหน้ามาเฟียแก๊งใหญ่ๆมันก็น่ากังวลใช่ย่อย อีกทั้งด้วยความซื่อเกินบรรยาย รับคำสั่งมาและทำตามอย่างตรงไปตรงมา นั่นทำให้เขากังวลว่าเธอจะไม่ทันเล่ห์กลใครๆ

     แต่ถ้าไปฝึกที่โรงเรียนซึ่งท่าทางจะมีพวกเก่งๆอยู่เยอะล่ะก็มันอาจจะเป็นการลับฝีมือเธอให้เฉียบคมขึ้นมาก็ได้ เผลอๆถ้าลับมันดีๆหน่อยเธออาจจะเก่งกว่าเขาเลยด้วยซ้ำ

     “...นี่เป็น...คำสั่งรึเปล่าคะ?...” วิเวียนถามออกมาซื่อๆ คนที่นั่งตรงข้ามเลยนิ่งคิดเล็กน้อย...ถ้าหากว่าบอกกับเธอว่ามันคือคำสั่งเธอก็จะทำตามแต่โดยดีก็จริง...แต่ว่า

     “เปล่า ไม่ใช่คำสั่ง มันคือคำถาม” เขาตัดสินใจจะไม่ฝืนใจเธอด้วยคำว่า ‘คำสั่ง’ เพราะเขาอยากรู้ความต้องการของเธอจริงๆ “โรงเรียนนี้น่ะเป็นโรงเรียนประจำ แล้วก็มีคนเก่งๆเยอะด้วย การได้ลองไปใช้ชีวิตอีกแบบหนึ่งแล้วเจอกับคนเก่งๆมันจะทำให้เธอเก่งขึ้นนะ”

     “...โรงเรียน...ประจำ...?” เขาลืมไปว่าเธอไม่เคยได้ยินคำนี้มาก่อน

     “เอ่อ...หมายถึงโรงเรียนแบบกินนอนน่ะ จะว่าไปมันก็เหมือนบ้านพักชั่วคราวนั่นแหละ” เขาพยายามอธิบายให้อีกฝ่ายเข้าใจได้ง่ายที่สุด

     วิเวียนนิ่งไปเหมือนกำลังใช้ความคิดอยู่ ก่อนจะเอ่ยถามขึ้นมาด้วยเสียงที่เบากว่าคนปกติเล็กน้อย “...งั้น...ฉันจะได้...มีเพื่อนใช่มั้ยคะ...?”

     รูดอร์ฟเงียบไป เขารู้สึกจุกในอกขึ้นมา เพราะคำว่า ‘เพื่อน’ นั้นสำหรับคนในโลกมืดอย่างพวกเขามันไม่เคยเกิดขึ้น เพราะไม่นานนักก็สามารถหันอาวุธใส่กันได้อย่างง่ายดาย เพียงเพื่อ ‘ผลประโยชน์’ และเพราะ ‘คำสั่ง’ ที่ได้รับมอบหมาย

     แต่สำหรับเด็กคนนี้...เธอไม่เคยมีเพื่อนมาก่อนเลย เขาเองก็ไม่เคยนึกว่าเธออยากมีเพื่อนรึเปล่าเพราะให้เธอจับอาวุธมาตั้งแต่ยังเด็ก อีกทั้งยังไม่เคยส่งเธอไปเรียนหนังสือแบบคนธรรมดาเลย จะว่าไปการอยากที่จะมีเพื่อนนั้นมันก็เป็นธรรมดาของคนเราสินะ...

     “...ได้สิ แต่ว่าอย่าไปเชื่อใจให้มากนักจะดีกว่า” เขากล่าวเตือนด้วยน้ำเสียงจริงจังขึ้นมาเล็กน้อย “ในโลกของพวกเรา...สามารถทรยศกันได้เสมอ”

     “...ทรยศ...” วิเวียนพึมพำเบาๆ ไม่ใช่ว่าเธอไม่เข้าใจความหมายของการมีเพื่อนในสังคมแบบนี้ แต่เธอเองก็อยากจะลองมีช่วงเวลาที่สามารถยิ้มหรือหัวเราะกับเพื่อนๆเท่านั้นเอง

     แต่หากเป็นคำสั่งล่ะก็...แม้จะเป็นเพื่อนก็ตามแต่...

     “...ฉันคง...เป็นฝ่าย...ทรยศพวกเขา...” เธอกล่าวออกมาก่อนจะหยิบเอกสารบนโต๊ะแล้วลุกขึ้นยืน

     “ตัดสินใจดีแล้วเหรอวิเวียน” รูดอร์ฟถามเพื่อความแน่ใจ วิเวียนพยักหน้าเล็กน้อย

     “ฉัน...จะไป...โรงเรียน” และนั่นคือการตัดสินใจด้วยตัวเองที่ทำให้ชีวิตของเธอกำลังจะเปลี่ยนไป...

     

 

 

 

 

edit @ 27 Jan 2014 20:18:05 by แซ่บซ่า!!!

edit @ 27 May 2014 12:53:38 by แซ่บซ่า!!!

Comment

Comment:

Tweet

เช็กประวัติเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมไปสอบสัมภาษณ์ด้วยจ้า
http://ex-mscm.exteen.com/20140118/mca

#1 By Marcia Academy on 2014-01-27 18:45